Thiết kế, chế tạo và thử nghiệm hệ thống cân đa đầu - Trần Nhựt Thanh; Dương Công Thương; Nguyễn Phước Ân; Đái Tiến Trung; Nguyễn Hoàng Dũng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ)
Cân đa đầu được xem là giải pháp cân nhanh và chính xác, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho hệ thống cân này khá cao nên khó áp dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, việc nghiên cứu và tự chủ trong việc thiết kế và chế tạo hệ thống cân đa đầu là rất cần thiết. Nghiên cứu này trình bày việc thiết kế và chế tạo toàn bộ một hệ thống cân đa đầu từ phần cứng đến phần mềm để cân sản phẩm có khối lượng trong khoảng 1 kg. Hệ thống đã được thử nghiệm bằng việc cân khối lượng của hạt đậu ngự với sai số trong khoảng 1%. Ngoài ra, một màn hình cảm ứng với giao diện trực quan đã được thiết kế để điều khiển và giám sát hệ thống cân. Kết quả nghiên cứu cho thấy hệ thống cân đa đầu đã được thiết kế và thử nghiệm thành công. Điều này giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng làm chủ công nghệ chế tạo hệ thống cân nhanh và chính xác này.