Vai trò của lao động nhập cư từ Đông Nam Á trong chính sách hướng nam mới của Đài Loan - Lương Ánh Linh; Phạm Lan Anh (Tạp chí Khoa học và Công nghệ)
Trong Chính sách Hướng Nam mới của Đài Loan, nhà lãnh đạo Thái Anh Văn đã đặt Đông Nam Á ở vị trí ưu tiên cho chiến lược đối ngoại. Đặc biệt, nguồn lao động từ Đông Nam Á không chỉ đóng góp vào nền kinh tế của Đài Loan mà còn là một phần quan trọng trong việc định hình chiến lược ngoại giao và phát triển bền vững. Tầm quan trọng của việc tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nhập cư Đông Nam Á không chỉ mở ra cơ hội mới cho sự đa dạng văn hóa mà còn tạo ra một nền tảng chắc chắn cho sự hợp tác đối ngoại chặt chẽ giữa Đài Loan và các quốc gia trong khu vực. Tuy nhiên, cùng với những cơ hội là những thách thức, bao gồm đảm bảo quyền lợi lao động và giải quyết các vấn đề về hòa nhập xã hội. Bài báo phân tích vai trò của lao động nhập cư Đông Nam Á trong Chính sách Hướng Nam mới và tầm quan trọng của việc thúc đẩy hòa nhập xã hội trong cộng đồng lao động người nhập cư.