TĂNG CƯỜNG SỰ THAM GIA CỦA PHỤ NỮ TRONG LĨNH VỰC CHÍNH TRỊ - GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI - Kim Anh Duong (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị là vấn đề cốt lõi gắn liền với sự thịnh vượng và phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị không chỉ giúp cá nhân phụ nữ phát triển, mà còn tạo đà phát triển cho gia đình, cộng đồng và quốc gia. Bên cạnh đó, sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị tăng cường tiếng nói, vai trò đại diện, quyền ra quyết định của phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ xã hội. Bài viết nhấn mạnh yêu cầu thúc đẩy phụ nữ tham chính trên bình diện quốc tế và quốc gia; tầm quan trọng của phụ nữ tham chính; phân tích các cơ hội, thách thức đối với phụ nữ tham chính. Bài viết cũng đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, tăng cường tỷ lệ phụ nữ tham chính ở Việt Nam, trong đó có một số giải pháp đối với Hội LHPN Việt Nam - tổ chức chính trị xã hội quan trọng trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.