ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA PHÂN LÂN TRÊN ĐẤT TRỒNG DỨA TẠI ĐỨC TRỌNG, LÂM ĐỒNG - Trần Thị Minh Loan; Cao Thị Làn; Nguyễn Văn Kết (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Huyện Đức Trọng có điều kiên tự nhiên và đất đai phù hợp đề phát triển cây dứa cayenne. Các thí nghiệm được tiến hành trên các loại phân bón phosphate chậm tan bao gồm apatit Lào Cai, Gafsa, Ferphos, Roc-3 để duy trì chất lượng đất trồng cây dứa trong ba năm. Phối hợp kali chlorua và amonium sulfate với phân bón phosphate để nhằm đánh giá năng lực của pH, RC, phốt pho, kali và biến đổi nitơ trên đất. Kết quả cho thấy pH và EC giảm dần, tổng số và hàm lượng nitơ hòa tan tăng nhẹ, hàng lượng kali giảm dần hàng năm, hàm lượng photpho được duy trì ổn định trong các thí nghiệm GAF, APA, TSP.