ĐẠO TIN LÀNH TRONG CÁC TỘC NGƯỜI THIỂU SỐ Ở LÂM ĐỒNG TỪ NĂM 1986 ĐẾN NAY - Lê Minh Chiến; Mai Minh Nhật (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Dưới góc độ tiếp cận Nhân học và Xã hội học, bài viết phân tích đặc điểm tình hình, những nguyên nhân dẫn đến sự phát triển nhanh và đột biến của đạo Tin Lành trong các tộc người thiểu số ở Lâm Đồng từ năm 1986 đến nay cũng như tác động của đạo Tin Lành đến kinh tế, xã hội, văn hóa của các tộc người thiểu số ở địa phương này.