GÓP PHẦN TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG CHÂM “THẦN TỐC, TÁO BẠO, BẤT NGỜ” TRONG CHỈ ĐẠO CHIẾN LƯỢC VÀ TRONG HÀNH ĐỘNG QUÂN SỰ CỦA QUÂN ĐỘI TA TRONG CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH - Nguyễn Thu Hồng (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Chiến dịch Hồ Chí Minh là chiến dịch cuối cùng đạt đến đỉnh cao thắng lợi trong Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta. Chiến dịch này còn là một điển hình của loại hình chiến dịch tiến công hiệp đồng binh chủng quy mô lớn, với phương châm “thần tốc, táo bạo, bất ngờ”, giành thắng lợi hoàn toàn, triệt để trong thời gian ngắn.