MỘT VÀI QUAN ĐIỂM MỚI VỀ NHÂN VẬT LỊCH SỬ BẰNG TRUNG CÔNG NGUYỄN HỮU CHỈNH - Trần Văn Bảo (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Trong số các danh thần thời Lê-Trịnh được sử sách ghi chép thì Bằng Trung Công Nguyễn Hữu Chỉnh là một trong những người nổi tiếng nhất. Ông nổi tiếng vì bị coi là "gian hùng", vì bản tính ngông nghênh, vì sự nghiệp có lúc vinh hoa tột bậc, cũng vì ông có cái kết cục khá bi thảm. Bài viết này nêu lên một vài quan điểm mới về nhân vật lịch sử gây nhiều tranh cãi này.