TÍN NGƯỠNG ĐA THẦN CỦA NGƯỜI M’NÔNG NHÌN TỪ LÝ THUYẾT CHỨC NĂNG - Võ Thị Thùy Dung (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Tín ngưỡng đa thần để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong đời sống văn hóa dân tộc M’nông. Với những đặc trưng riêng, tín ngưỡng đa thần giúp điều tiết, duy trì sự ổn định cảu cộng đồng trong đời sống bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào tự nhiên. Bài nghiên cứu này sử dụng lý thuyết chức năng của B. Malinowski và A. Radcliffe Brown để tiếp cận, nhận diện những yếu tố cấu thành và vai trò, ý nghĩ tín ngưỡng đa thần trong đời sống văn hóacủa dân tộc M’nông trên vùng đất Tây Nguyên.