VĂN HÓA GIAO TIẾP CỦA NGƯỜI ÊĐÊ QUA TỪ XƯNG HÔ TRONG SỬ THI Y’KHING JU - Tuyet Nhung Buon Krong; Wiyapodam Buôn Krong; Thị Hải Yến Võ (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Trong giao tiếp, lối xưng hô không chỉ thể hiện thái độ, tình cảm của các chủ thể trong giao tiếp mà còn thể hiện vị trí, nhận thức, mối quan hệ xã hội, văn hóa và khả năng ngôn ngữ của cá nhân, cộng đồng. Để góp phần làm rõ thêm đặc trưng văn hóa giao tiếp của người Êđê, bài viết phân tích đặc trưng giao tiếp của người Êđê qua các mối quan hệ, cách thức và các nghi thức xưng hô qua sử thi Y Khing Ju.