BẤT ĐẲNG THỨC LOJASIEWICZ CHO CÁC HÀM ĐỊNH NGHĨA ĐƯỢC TRONG CẤU TRÚC O-TỐI TIỂU TRÊN TRƯỜNG THỰC ĐÓNG - Trần Thống Nhất (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Dựa theo kết quả trong [Bolte, A. Daniilidis, A. Lewis and M. Shiota, Clarke Subgra-dients of Stratifiable Functions, SIAM J. Optim., Vol. 18, No. 2, (2007), 556-572.], bài báo cáo này đưa ra một số kết quả về bất đẳng thức Lojasiewicz cho các hàm định nghĩa đươc trong cấu trúc o-tối tiểu trên trường thực đóng R. Cụ thể, chúng tôi đưa ra định lý về bất đẳng thức Kurdyka-Lojasiewicz cho các hàm khả vi định nghĩa được và định lý về bất đẳng thức Kurdyka-Lojasiewicz dạng không trơn.