Giải chuỗi kích thước có khâu thành phần đã biết sai lệch giới hạn - Trần Minh Sang; Trần Văn Tiến; Lưu Đức Bình; Phạm Nguyễn Quốc Huy (Tạp chí Khoa học và Công nghệ)
Ngày nay, nhiều chi tiết máy được chế tạo sẵn và cung cấp trên thị trường. Chúng có đầy đủ thông tin kích thước và các sai lệch giới hạn được thể hiện trong danh mục của nhà sản xuất. Tuy nhiên, thuật toán giải chuỗi theo phương pháp lắp lẫn hoàn toàn hiện nay có nhược điểm là: không được xây dựng để giải các chuỗi kích thước có khâu thành phần đã biết trước sai lệch giới hạn thuộc các chi tiết máy có sẵn. Do đó, một thuật toán cải tiến dựa trên phương pháp lắp lẫn hoàn toàn được phát triển để giải quyết vấn đề trên. Thuật toán cải tiến thêm vào 03 trường hợp cụ thể để có thể đáp ứng mọi vấn đề phát sinh trong thực tiễn giải chuỗi hiện nay. Các ví dụ đi kèm sẽ làm rõ bản chất của thuật toán, nhằm giúp người thiết kế hiểu và áp dụng nó vào các trường hợp thực tiễn.