Kiswahili Katika Kanda ya Afrika Mashariki : (historia, matumizi na sera) - Mlacha, S. A. K. (Taasisi ya Uchunguzi wa Kiswahili, Chuo Kikuu cha Dar es Salaam, 1995)
On the history, usage, policy, and development of Kiswahili in the eastern African countries.